phần mềm học tiếng anh monkey Junior

Phần mềm học tiếng Anh tại nhà – bí quyết giúp bé học như chơi

Phần mềm học tiếng Anh tại nhà Monkey Junior là chương trình học tiếng Anh cho trẻ em độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi. Đây là phần mềm học tiếng Anh cho phép trẻ học ngay trên các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, máy tính.

Tính đến nay đã có khoảng hơn 5 triệu phụ huynh sử dụng phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior như một phương pháp giáo dục tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

Bí quyết sử dụng phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

Để việc học tiếng Anh của trẻ tại nhà trở nên vui vẻ hơn, chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết học trên phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior như sau:

I. Vai trò của ba mẹ trong việc học cùng con tại nhà

Ba mẹ hãy luôn nhớ rằng vai trò của ba mẹ đối với trẻ vô cùng quan trọng trong việc định hướng, dẫn dắt trẻ học bất kì một môn học nào, không chỉ tiếng Anh. Việc ba mẹ đồng hành cùng con ở những bài học đầu tiên tạo ra sự khích lệ vô cùng to lớn đối với trẻ.

Ba mẹ hãy biến giờ học thành những cuộc chuyện trò thân mật, thú vị giữa ba mẹ và bé. Ngoài việc nghe audio, xem video; ba mẹ hãy cùng bé tương tác với các nhân vật, hình ảnh trong bài học.

Ví dụ: Khi học đến bài nói về các bộ phận trên cơ thể (Body Parts), ba mẹ hãy giúp bé nhớ từ vựng bằng cách cho bé tự chỉ vào các bộ phận trên cơ thể mình và nói hoặc có thể hát các bài hát về các bộ phận trên cơ thể (ví dụ như bài Head, shoulders, knees and toes nói về các bộ phận như đầu, vai, đầu gối, ngón chân…)

Xem thêm: Học tiếng Anh online với Edupia

II. Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Ba mẹ hãy tạo thói quen học tiếng Anh tại nhà cho bé mỗi ngày đều đặn. Chỉ cần bỏ ra 15 – 30 phút để bé tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày giúp tạo thói quen học tập. Ba mẹ nên duy trì thói quen học tập với phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior mỗi ngày 1 bài để kích thích sự phát triển não bộ của trẻ.

Nếu ban đầu bé chưa chịu tương tác với tiếng Anh thì ba mẹ có thể cho bé làm quen dần dần từ 5 – 10 phút mỗi ngày với 1 bài học, sau đó tăng dần thời gian lên.

Cấp độ dễ – Dạy bé học các từ đơn

III. Tin tưởng vào khả năng của trẻ

Ba mẹ phải luôn luôn đặt tin tưởng vào khả năng của con mình. Hãy luôn tin rằng trẻ có đủ khả năng tiếp thu các bài học có trong chương trình của Monkey Junior.

Ba mẹ đừng bao giờ nghĩ rằng trẻ còn quá nhỏ để học. Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Chính sự tin tưởng từ ba mẹ sẽ giúp cho trẻ có động lực để duy trì việc học và tiếp thu bài học.

IV. Hướng dẫn cách học trên phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

1. Học theo hệ thống cấp độ bài học

Các chuyên gia của Monkey Junior khuyên rằng, ba mẹ chỉ cho con học ngày 1 – 2 lần, mỗi lần chỉ học duy nhất 1 bài học.

Chương trình học Monkey Junior được thiết kế sao cho việc học của bé giống như chơi một trò chơi vậy. Nên là học với Monkey Junior lúc nào bé cũng cảm thấy thích thú.

Đối với trẻ dưới 6 tuổi, những bài học vô cùng hấp dẫn của Monkey Junior khiến cho bé cảm thấy luôn tò mò, thích thú, muốn tìm tòi, khám phá và đòi học nhiều bài học một lúc.

Việc học nhiều bài học 1 lúc sẽ khiến trẻ nhanh chán do trẻ không đủ tập trung để có thể tiếp thu hết lượng kiến thức của nhiều bài học ngay lập tức.

Ngoài ra, việc học nhiều bài học cùng lúc sẽ kéo theo thời gian học nhiều hơn, làm cho bé mệt mỏi, mất hứng thú cho lần học tiếp theo.

Vì vậy, ba mẹ đừng nóng vội mà hãy áp dụng cách học đúng sẽ mang đến hiệu quả không ngờ.

2. Hướng dẫn học Monkey Junior qua hệ thống cấp độ bài học

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior -> Chọn ngôn ngữ học

Bước 2: Chọn cấp độ học phù hợp (chương trình có các cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với từng lứa tuổi)

Bước 3: Tải bài học

Bước 4: Học theo thứ tự từ bài học số 1 đến hết cấp độ đã chọn.

3. Hướng dẫn học Monkey Junior theo từng chủ đề

Ngoài cách học theo hệ thống bài học nói ở trên, ba mẹ có thể hướng dẫn bé học theo từng chủ đề. Học đều đăn mỗi ngày 1 chủ đề để làm tăng ghi nhớ từ vựng của trẻ.

Tùy vào từng lứa tuổi của trẻ mà ba mẹ chọn chủ đề học cho phù hợp. Đối với những bé mầm non, ba mẹ nên chọn các chủ đề gần gũi với bé như đồ vật, bộ phận cơ thể, gia đình … Những bé lớn hơn thì có thể chọn các chủ đề gắn liền với trường lớp.

Cấp độ trung bình – Dạy bé đọc các câu đơn giản

V. Tạo hứng thú học cho bé

1. Không nên lặp lại bài cũ, chủ đề cũ

Nội dung bài học của Monkey Junior đã được tính toán để có sự lặp lại kiến thức với tần suất phù hợp ở các bài học và chủ đề khác nhau giúp cho bé vừa ôn lại kiến thức cũ, vừa tiếp cận bài học mới.

Trong phần ôn lại kiến thức cũ hình ảnh, âm thanh hoặc video đều được thay đổi tránh sự nhàm chán cho bé. Vì vậy, ba mẹ không cần phải lo lắng khi trẻ không học lại bài cũ.

2. Hãy dừng việc học lại khi trẻ còn đang hào hứng

Ba mẹ có thể cho trẻ học nhiều lần trong ngày và nên dừng lại khi trẻ vẫn còn cảm thấy hào hứng với bài học. Không nên kéo dài thời gian học đến khi trẻ thấy chán nản mới dừng lại.

Một trong những nguyên tắc mà các chuyên gia Monkey Junior khuyên là: ba mẹ hãy luôn giữ cho bé cảm giác mong chờ tới học bài học tiếp theo.

3. Hãy học khi bé đang cảm thấy vui vẻ

Việc học tiếng Anh là một quá trình dài, vì vậy ba mẹ không nên sốt ruột khi con học được ít hơn các bạn. Hãy để bé vừa học vừa tiếp thu bài giống như đang chơi các trò chơi cùng các con chữ, hình ảnh, clip vui nhộn mà phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior đã thiết kế.

Ba mẹ không nên ép trẻ học quá nhiều nếu bé không thích học hoặc không chịu hợp tác. Sau 1 vài hôm ba mẹ có thể bắt đầu lại với trẻ bằng cách học và chơi cùng trẻ để khơi gợi niềm đam mê đối với bài học.

Ba mẹ hãy luôn nhớ rằng, tuyệt đối cho trẻ học khi trẻ đang cảm thấy vui vẻ, hào hứng, không nên bắt ép trẻ khi trẻ đã thấy chán.

Cấp độ nâng cao – Dạy bé đọc các câu phức tạp

4. Không kiểm tra trẻ

Ba mẹ kiểm tra kết quả học tập của trẻ dễ khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, mất tự tin và sẽ không còn hào hứng học nữa.

Học tiếng Anh tại nhà cũng giống như trẻ đang chơi các trò chơi. Trẻ sẽ rất thích thú khi giành được chiến thắng. Vì vậy, chương trình học tiếng Anh trên phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior đã thiết kế cuối mỗi bài học là các game (trò chơi) để giúp bé ôn tập lại bài học.

Dựa vào các game này ba mẹ có thể phán đoán được mức độ tiếp thu bài học của con đến đâu.

5. Tạo môi trường học tập tốt cho trẻ

Khả năng tập trung của trẻ nhỏ là rất thấp, thông thường trẻ chỉ có thể tập trung khoảng 15 phút. Chính vì vậy, để tránh việc trẻ bị xao nhãng khi học, ba mẹ không nên để đồ chơi của trẻ xung quanh khi trẻ đang học.

Ba mẹ có thể thay đổi cách dạy cho bé tùy từng thời điểm khác nhau. Có thể cho trẻ học nhanh hơn nếu trẻ tiếp thu bài tốt, hoặc học chậm lại nếu thấy trẻ không theo kịp bài học.

Việc học không chỉ đơn giản là tiếp thu kiến thức, mà còn kích thích sự phát triển não bộ cho trẻ. Vì vậy, hãy để cho trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

6. Học nhiều ngôn ngữ cùng lúc như thế nào là tốt?

Chương trình học Monkey Junior được thiết kế có 6 ngôn ngữ khác nhau với nhiều cấp độ khác nhau.

Nếu ba mẹ muốn dạy bé nhiều ngôn ngữ, thì hãy chia lịch học mỗi ngôn ngữ vào những lần khác nhau, không học nhiều ngôn ngữ trong 1 lần học.

Tất cả các ngôn ngữ nên bắt đầu từ cấp độ Dễ, đơn giản, sau đó nâng dần lên cấp độ cao hơn như cấp độ Trung Bình, và cuối cùng là cấp độ Khó.

VI. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

1. Làm thế nào để lấy lại mã kích hoạt đã mất?

Có 2 cách lấy lại mã kích hoạt (MKH) đã mất:

Cách 1: Truy cập link http://www.monkeyjunior.vn/forgot-license –> Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu –> Nhấn nút “GỬI” và MKH sẽ được gửi tới ba mẹ thông qua SMS hoặc email.

Cách 2: Nhấn vào “Quên mã kích hoạt?” bên dưới ô Nhập mã kích hoạt –> Nhập thông tin theo yêu cầu –> MKH cũng sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại ba mẹ đã đăng ký.

2. Một tài khoản người dùng có thể sử dụng cho bao nhiêu bé học.

  • Mỗi tài khoản người dùng được tạo tối đa cho 3 người học (3 Profile)
  • Mỗi Profile là một lộ trình học riêng cho từng bé

3. Cách tạo Profile

Vào mục “Bố mẹ” –> “Thông tin” –> “Chi tiết” –> “Thêm mới” và điền thông tin tài khoản cho bé.

4. Có thể chạy chương trình khi không kết nối mạng internet không?

Chỉ cần giữ kết nối Internet ổn định trong quá trình tạo và đăng nhập Tài khoản người dùng; tải nội dung khóa học, sau đó có thể cho bé học mà không cần kết nối Internet.

Để đảm bảo việc học của bé không bị gián đoạn, ba mẹ cần kết nối Internet và truy cập phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior tối thiểu 3 ngày/lần

Các câu hỏi khác vui lòng truy cập trang chủ của Monkey Junior để tham khảo

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments